169 lượt xem

Top 200 câu đố vui hay nhất

Cuộc sống luôn chất đầy các phiền não, lo toan, cơm áo gạo tiền nên thời gian nghỉ ngơi dần bị thu hẹp lại. Đặc biệt là những người làm những công việc lặp đi lặp lại sẽ khiến não bộ không hoạt động tích cực và trở nên trì trệ. Vì vậy, nếu có thời gian hãy đọc sách, học thêm môn học nào đó hoặc học thêm ngôn ngữ mới, giải đố, giải toán… Cách này tuy đơn giản nhưng cực hữu ích bởi nó giúp não bộ của bạn trở nên nhanh nhạy và hoạt bát hơn. Hãy cùng tổng hợp 200 câu đố vui mà ThienNhan chia sẻ sau đây để cùng vận dụng não có hiệu quả nhé.

Những câu đố vui hay nhất

Những câu đố vui hay nhất
  1. Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
    Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!
  2. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?
    Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.
  3. Bệnh gì bác sỹ bó tay?
    Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!
  4. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?
    Đáp án: Nó cầm dao và đâm vào ngực nó (đười ươi hay tự đấm vào ngực mình)
  5. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
    Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ.
  6. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
    Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.
  7. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
    Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba--> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!
  8. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Tại sao?
    Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!
  9. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
    Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
  10. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
    Đáp án: Que diêm.
  11. Con gì ăn lửa với nước than?
    Đáp án: Đó là con tàu.
Xem Thêm  Tuyển tập những câu đố về mẹ hay nhất

Tổng hợp những câu đố vui dân gian hay nhất

Câu đố vui dân gian phù hợp cho học sinh

Những câu đố vui dân gian dưới đây rất phù hợp để bổ sung vào list những câu hỏi đố vui để cho các em học sinh tham gia giải đố, lĩnh thưởng. 1999+ những câu đố vui hài hước, hack não có kèm đáp án hay nhấtThis article is referenced content from https://topz.vn - 1999+ những câu đố vui hài hước, hack não có kèm đáp án hay nhất

  •  Ăn trước mà lại ăn thừa Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn => Đáp án: Bát đĩa
  • Đường ngay thông thống (2) Hai cống hai bên Trên hàng gương, Dưới hàng lược => Đáp án: Cái mặt
  • Đầu đỏ, mỏ đen Xuống tắm ao sen Lên cày ruộng cạn => Đáp án: Cây bút
  • Đầu bằng con ruồi đuôi bằng cái đĩa. => Đáp án: Lá trầu
  • Đầu khom lưng khúc rồng Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông Bốn mùa có cả => Đáp án: Con Tôm
  • Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng, Sinh thì bạch, tử thì hồng. => Đáp án: Con tôm
  • Đầu làng cái mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ đánh chừng nào Cờ rung chừng nấy => Đáp án: Con Chó đang sủa
  • Đầu làng cái mõ, cuối làng cây cờ, Mõ đánh chừng nào, cờ rung chừng nấy. => Đáp án: Con chó đang sủa
  • Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình => Đáp án: Con Gà Trống
  • Đầu rồng đuôi phụng xum le te Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con => Đáp án: Cây cau
  • Đầu rồng, đuôi phượng, cánh tiên Ngày năm ba vợ, tối ngủ riêng một mình. => Đáp án: Con gà trống
  • Đầu tròn lông lốc Khi thì ném xuống, khi tung lên trời Lúc bị người đấm, lúc bị người đá Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần Trẻ già tíu tít ngoài sân Cứ thấy nó đến co chân chạy dài => Đáp án: Quả bống
Xem Thêm  Tuyển tập câu đố dân gian hay nhất

Trên đây là top 200 câu đố vui, có đáp án thú vị mà ThienNhan chia sẻ để giúp các bạn có những giây phút thư giãn cũng như thử tài hack não của mình.